Vì sao cửa thép chống cháy được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

vi sao cua thep chong chay duoc nguoi tieu dung uu tien lua chon 1

Nếu các bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn cho tổ ấm của mình loại cửa nào cho phù hợp để có thể vừa toát lên được vẻ sang trọng cho căn nhà, vừa phù hợp với túi tiền mà vẫn có thể mang lại phong thủy và tài lộc cho căn nhà của mình thì hãy tham khảo bài viết về cửa thép chống cháy sau đây để có thể chọn được một loại cửa đúng đắn cho căn nhà của mình nhé.

MỤC LỤC

Các yêu cầu cơ bản của một cửa thép chống cháy

Như mọi người cũng đã biết, cửa thép chống cháy là một loại cửa được sản xuất với mục đích ngăn chặn ngọn lửa từ các đám cháy nhằm có thể bảo vệ được người và tài sản bên trong căn nhà một cách tối ưu  nhất có thể. Do đó cửa thép chống cháy bắt buộc phải được tuân theo một yêu cầu và quy chuẩn rất nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất

Yêu cầu đầu tiên nhất định phải được đề cấp đến khi sản xuất một cánh cửa thép chống cháy trước tiên đó chính là Joint chống cháy. Joint chống cháy có công dụng bít kín tất cả mọi khe hở giữa khung bao và cánh cửa, một khi có đám cháy xảy ra và nhiệt độ tăng cao, Joint chống cháy sẽ ngăn chặn không cho khói và ngọn lửa tràn lan vào khắp nơi trong căn nhà.

Yếu tố quan trọng tiếp theo của một cánh cửa thép chống cháy đó chính là lõi cửa Honeycomb paper. Lõi cửa này đã được tẩm chất chống cháy nhờ vậy có khả năng rất cao trong việc cách nhiệt cũng như chống cháy.

vi sao cua thep chong chay duoc nguoi tieu dung uu tien lua chon

Tấm thép của cửa thép chống cháy cũng đóng vai trò khá quan trọng. Được làm từ thép nguội mạ kẽm và sau đó được sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện. Tấm thép cánh cửa có các độ dày tiêu chuẩn để người tiêu dùng và các nhà thầu lựa chọn là 0.8mm ;1.0mm ;1.2 mm

Khung bao thép là loại khung đặc biệt chỉ chuyên dùng cho cửa thép chống cháy. Đây là loại khung có hai loại độ dày nhất định và tiêu chuẩn đó là 1.2mm; 1.4mm; 1.5 mm được sản xuất từ nguyên liệu chính đó là thép nguội đã được mạ kẽm sau đó đem đi phủ lên một lớp nhựa hoặc sơn tĩnh điện. Cửa thép chống cháy thường sẽ có 2 cánh. Tuy nhiên, hai cánh của cửa thép chống cháy đôi khi sẽ được sản xuất bằng nhau hoặc đôi khi sẽ bị lệch nhau và dài ngắn không hề đồng đều.

Tiếp theo phải kể đến đó là tay đẩy. Tay đẩy của cửa thép chống cháy sẽ đuợc kiểm tra trước khi đem đi gắn cố định và tương thích với khung nhờ vào các ốc có trên cánh và khung.

Một thành phần luôn gắn liền và không thể thiếu đối với tất cả các loại cửa đặc biệt là cửa thép chống cháy đó chính là ổ khóa. Ổ khóa được gắn trên khung cánh cửa thép chống cháy sau khi cánh cửa đó đã được sản xuất và hoàn tất hầu hét các bước quan trọng cần thiết khác, khóa sẽ được gắn vào một chỗ cố định và hợp lý để tiện cho quá trình sử dụng.

Yếu tố cuối cùng được nhắc đến nhưng cũng không kém phần quan trọng khi sản xuất một cửa thép chống cháy đó chính là bản lề Inox chống cháy. Bản lề Inox chống cháy luôn được các nhà sản xuất gắn trực tiếp vào cánh cửa và khung bao.

vi sao cua thep chong chay duoc nguoi tieu dung uu tien lua chon 1

Kích thước của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy thường có hai kích thước tiêu chuẩn sau đây 900 x 2.200mm  hoặc 800 x 2.100mm. Thêm vào đó người tiêu dùng cũng còn có thể yêu cầu nhà sản xuất chế tạo ra các cánh cửa thép chống cháy theo yêu cầu của riêng mình để có thể phù hợp và vừa vặn với căn nhà.

Một bộ cửa sắt chống cháy hoàn chỉnh phải bao gồm: Cánh cửa, Khung cửa, Bao cửa, và phải được phủ lên các vân gỗ một cách tỉ mỉ để đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Trước khi được đưa ra thị trường thì cục Cảnh Sát Phòng Cháy Chữa Cháy – Bộ Công An sẽ phải kiểm định và đưa ra chứng nhận rằng nhà sản xuất và những bộ cửa đều đã đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và xây dựng hiện hành.

vi sao cua thep chong chay duoc nguoi tieu dung uu tien lua chon 3

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã trang bị được cho mình một số các kiến thức cần thiết trong quá trình lựa chọn loại cửa cho căn hộ của mình. Chúc các bạn luôn hài lòng với sự lựa chọn của mình và sở hữu căn nhà mơ ước cho riêng mình nhé.

Hỗ Trợ Online 24/7