Những điều bạn cần biết về vách kính chống cháy.

MỤC LỤC

Những điều bạn cần biết về vách kính chống cháy.

Hiện nay vì một số thói quen xấu của người tiêu dùng nguy cơ cháy nổ ngày càng gia tăng đi theo đó là phát sinh thêm nhiều thiệt hại tại vì tài sản lẫn con người,…Tất nhiên có cung thì sẽ có cầu và ngày nay ngày ngày càng có nhiều loại thiết bị, nội thất chống cháy nổ,… Tuy nhiên để mua được loại thiết bị uy tín bạn cần tới cơ sở uy tín để mua sắm. Trên thị trường nội thất hiện nay, vách kính chống cháy đang nổi lên như một vật cứu tinh vậy. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu thêm về loại cửa này nhé!

vach kinh chong chay 22

1.Vách kính chống cháy là gì?

Hiện nay, cơn bão đồ chống cháy đang đổ dồn vào thị trường nội thất Việt Nam nói riêng cũng như là toàn cầu nói chung ,..Vách kính chống cháy cũng là một trong số đó. Mình xin khái quát cơ bản về em nó như sau :

Đây đơn giản là một loại vách làm bằng kính có khả năng chống cháy tốt, được ưa chuộng thôi .

Hiện nay có 3 loại vách kính chống cháy chính :

Loại đầu tiên là một loại có khả năng chống cháy cơ bản nhất. Loại này không thể ngăn chặn nhiệt qua kính. Loại vách kính chống cháy này chỉ có khả năng nhưng ngăn khói bụi khí độc xâm nhập sang các khu vực khác mà thôi. Và đây cũng là loại rẻ nhất- loại E .

Loại ew là loại cao cấp hơn loại E vì nó có khả năng chống một số loại nhiệt, kiểm soát tia bức xạ và đương nhiên là cũng có khả năng như lại em là ngăn khói bụi khí động xâm lấn qua các phòng khác khi có hỏa hoạn xảy ra ,..

Và đương nhiên trùm cuối là loại xịn nhất rồi. Loại này có tên là EI, Có tác dụng cách nhiệt ngăn chặn lửa ngăn chặn truyền nhiệt ngăn chặn khói bụi khí độc và có cấu tạo dày dặn bởi những lớp keo cao cấp, kính,..

vach kinh chong chay 2

2. Một số thông tin về loại vách kính này.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ qua hai loại vách kính, vách kính chống cháy 90 phút và vách kính chống cháy 120 phút.

Về phần vách kính chống cháy 90 phút chia ra làm hai loại loại E và loại EW, có thời gian 

chống cháy khoảng 90 phút.

Loại vách kính này đương nhiên có khả năng chịu lực rất tốt từ 900- 1000 Độ.

Khổ thì tùy theo loại nhưng thường thì tối đa khoảng:  750 x 550 mm

* So sánh:
• So với kính lưới thép, thời gian chịu lửa cao của vách kính này cao hơn, khả năng chịu va đập và an toàn tốt hơn đáng kể , thẩm mỹ đẹp hơn vì trong suốt, nhưng giá thành cao hơn; khi kính bị vỡ tạo thành các hạt nhỏ an toàn hơn rất nhiều.
• So với kính Pyran, giá thành thấp hơn đáng kể, không phải chờ thời gian trả hàng lâu la, tuy nhiên khi lắp đặt phải tránh làm sứt, khung phải đồng bộ tránh gây bẻ kính từ đó gây nguy cơ tự vỡ, vì kính đã tôi qua nhiều cấp.

vach kinh chong chay 12

Chống cháy 120 phút:

Vach kính chống cháy 120 phút có 3 loại là kính chống cháy phân loại E, Kính phân loại EW- kiểm soát bức xạ và Phân loại EI có thời gian chống cháy là 120 phút.

Vì có nhiều công năng tốt vào nên loại này thường được sử dụng trong trường học, cơ quan, bệnh viện,..

Một số ưu điểm của loại này là:

Vì có ngoại hình trong suốt, Loại này có thẩm mỹ nổi trội hơn so với các loại khác.

Chống cháy sẽ tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại kính như kính cường lực,..

Phù hợp cho con lối kiến trúc hiện đại đang rất thịnh hành ngày nay.

Chất lượng rất tốt.

Tóm lại đây là một loại vách kính chia thành nhiều phân khúc nhỏ khác nên phù hợp cho nhiều người, việc có giá thành, chất lượng tốt. thẩm mỹ hòan hảo cũng ngày càng góp phần giúp cho em nó thêm phần ưa chuộng. Mong bài viết này giúp ích cho bạn trong công cuộc tìm cho mình đồ nội thất phù hợp. Đừng quên ghé qua Saigondoor để chọn được những sản phẩm có giá tốt nhất nhé! Xin chân thành cảm ơn vì đã đọc bài viết.

Hỗ Trợ Online 24/7