Bật mí cách chọn màu sắc của cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp đang là sản phẩm sở hữu thị phần lớn nhất trong một loạt các dòng cửa ở thời điểm hiện tại. Nó được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và ưu tiên lựa chọn. Lựa chọn cửa gỗ công nghiệp có thể được tiến hành dựa trên nhiều tiêu chí, chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã … đơn giản nhất vẫn là lựa chọn dựa theo màu sắc của cửa. Có điều cách chọn màu sắc cho cửa gỗ công nghiệp sao cho tinh tế và phù hợp với không gian nội thất, đem lại hiệu quả sử dụng cao với giá trị thẩm mỹ tốt thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của chúng tôi, có lẽ sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong quá trình chọn lựa ấy.

SGD 4A C1 result 1

MỤC LỤC

Lựa chọn màu của cửa gỗ công nghiệp theo màu của tường

Phần lớn, cửa gỗ công nghiệp khi sử dụng đều được lắp cố định vào tường, vì vậy màu sắc của tường ít nhiều sẽ tạo nên sự phù hợp hoặc không phù hợp với màu sắc của cửa. Nếu tường sử dụng những gam màu tối thì màu của cửa nên là những gam màu sáng và ngược lại, như vậy sẽ đảm bảo được sự tương phản, gây ra những hiệu ứng kích thích về mắt, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Lựa chọn đúng, phù hợp, bạn có thể khiến căn phòng của bạn trở nên rộng, thoáng hơn so với thực tế sử dụng.

Lựa chọn màu của cửa gỗ công nghiệp theo màu của đồ dùng nội thất

Trong một không gian nhất định thì khi nói đến đồ nội thất sẽ rất khó để liệt kê hết. Tuy nhiên, trong một bối cảnh không gian cụ thể ở những trường hợp cụ thể, dựa vào tông màu của những đồ nội thất chủ đạo, người dùng có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp cho cánh cửa muốn sử dụng.

Giả sử, phòng khách được thiết kế mang hơi hướng cổ điển với đồ vật chủ đạo là màu nâu của gỗ thì cửa sử dụng nên có màu của gỗ với những đường vân tinh xảo. Còn ở không gian bếp, việc lựa chọn cửa có thể dựa theo màu sắc của các vật dụng như tủ bếp, tủ lạnh hay bàn ăn. Và ở không gian phòng ngủ, màu cửa có thể được cân nhắc dựa theo màu giường, chú ý nhiều hơn đến những gam màu ấm, tạo sự ấm áp, dễ chịu cho người sử dụng, giúp họ dễ dàng có được một giấc ngủ sâu hơn.

Lựa chọn màu của cửa gỗ công nghiệp theo màu của sàn

SGD 1G C11 result 1

Cùng với tường thì sàn cũng là bộ phận có sự liên kết, tương phản về màu sắc với cánh cửa. Việc lựa chọn màu của cửa gỗ công nghiệp theo màu của sàn cũng không quá phức tạp, người dùng chỉ cần dựa theo tông màu sàn để chọn được màu sắc tương đồng của cửa. Nhà sử dụng sàn gỗ thì nên chọn cửa vân gỗ với tông màu sáng hơn hoặc tối hơn một chú để đem lại được hiệu quả tối đa nhất, đảm bảo sự hài hòa, thông nhất về bố cục, không gian.

Trên đây là những kiến thức cơ bản trong việc chọn màu cửa phù hợp với không gian nội thất nói chung. Hy vọng rằng nó có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình lựa chọn màu sắc của chiếc cửa trong không gian nội thất gia đình bạn.

Hỗ Trợ Online 24/7